News Today

« »

Monday, September 3, 2012

പാചകം- കൂട്ടുകറി




ചേരുവകള്‍

വാഴയ്ക്ക്  2

കടല  1 കപ്പ്

തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത്  അര മുറി

മഞ്ഞള്‍ പൊടി  1 നുളള്

ജീരകം  അര ടി/സ്

കുരുമുളക് പൊടി  2 ടി/സ്

ഉണക്കമുളക്  2-3

കടുക്

കറിവേപ്പില

തേങ്ങ

ഉഴുന്ന് പരിപ്പ്

ചെറിയ ഉളളി

വെളളം

ഉപ്പ്

എണ്ണ

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

കടല തലേന്നു തന്നെ വെളളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തിടണം.പിറ്റേന്ന് കടലയും
വാഴയ്ക്കയും ഉപ്പ്,കുരുമുളക് പൊടി,,കുറച്ച് മഞ്ഞള്‍ പൊടി ഇവ ചേര്‍ത്ത്
വെവ്വേറെ വേവിക്കണം.ജീരകവും ചുരണ്ടി വച്ചിരിക്കുന്ന തേങ്ങയും
മിക്‌സിയിലിട്ട് അരച്ചെടുക്കുക.ശേഷം വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന കടലയും
വാഴയ്ക്കയും കൂട്ടി യോജിപ്പിച്ച ശേഷം ഇതിലേക്ക് അരച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന
തേങ്ങയും ചേര്‍ത്ത് ഈ മിശ്രിതം ചെറു തീയില്‍ തിളപ്പിക്കുക.മറ്റേ
അടുപ്പിലേക്ക് ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക്,ഉഴുന്ന്
പരിപ്പ്്,കറവേപ്പില,ചെറിയ ഉളളി,ഉണക്കമുളക്,ചുരണ്ടിയ തേങ്ങ ഇവ താളിച്ച്
തിളപ്പിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന കൂട്ടുകറി മിശ്രിതത്തിലേക്ക് ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി
ഉപയോഗിക്

0 comments :

Post a Comment